Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Backlink là gì, cách xây dựng backlink

1. Backlink là gì

    Backlink là liên kết trả về, backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.
   Trong quá trình làm SEO thì được chia làm 2 phần đó chính là Seo Onpage và Seo Offpage và Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.


2. Tầm quan trọng của Backlink

    Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO, một Backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.
Hiện nay rất nhiều các Seoer  đang lạm dụng Backlink, việc cày backlink một cách vô tội vạ tại bất cứ diễn đàn, bất cứ website nào liệu có tốt. Nếu bạn đều để lại những Backlink tại những website bạn đi qua thì bạn hãy chú ý tới tính hiệu quả của chúng. Hiện nay Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạc đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.


3. Cách xây dựng Backlink hiệu quả

Và để tránh việc đi link quá đà bị Google cho vào danh sách đen hay thì bạn nên chú ý những cách đi link sau để website của bạn an toàn khi lên top và đứng top.
- Đặt Backlink tại website có dùng nội dung
- Backlink trong nội dung
- Đặt Backlink tại web có PR cao
- Đặt Backlink tại những web có DA và Pa cao
- Đặt back link là dofollow
- Trao đổi liên kết
- Backlink trên mạng xã hội
- Backlink trong chữ ký
- Backlink trên Web 2.0
- Website đặt link có ít link out

4. Các mô hình xây dựng Backlink bạn có thể tham khảo

- Link Pyramid (Liên kết kim tự tháp)
- Link Wheel (Liên kết bánh xe)
- Link Star (Liên kết sao)
- Link Chain (Chuỗi liên kết)
- Link Web (Liên kết web)
Ngoài ra các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: không nên spam link vô tội vạ, chọn những nguồn chất lượng để đi link tránh việc tốn thời gian vô ích và đặc biệt nội dung của bạn vẫn là một ca sỹ có một chất giọng thiên tài và backlink như là phương tiện truyền thông quảng bá mà thôi.