Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Tham gia kết nối ý tưởng và đặt backlink trên Medium DA 93

Giới thiệu về Medium

Medium được thành lập năm 1997, đây là một trang mạng xã hội chia sẻ các ý tưởng, công nghệ, chính trị... Tất cả mọi ý tưởng, câu chuyện đều có thể chia sẻ tại đây. Nếu những ý tưởng, câu chuyện hay, chủ đề nhiều người quan tâm sẽ thu hút một lượng lớn độc giả đến với trang web của chúng ta.

Thêm một chút nữa hiện nay Medium đang xếp hạng Alexa Rank 371 trên toàn thế giới và cho phép chúng ta chia sẻ ý tưởng, chia sẻ liên kết(backlink).

Hướng dẫn cách đặt backlink trên medium

Đây là Demo profile Sanji đã đặt: Vệ Sinh Duy Tuấn on Medium anh em có thể xem qua.

Hình ảnh Backlink về sau 15 ngày Sanji đặt với Google Webmaster Tool


Để đặt backlink tại Medium đầu tiên anh em hãy truy cập Medium theo liên kết: https://medium.com/ 

Giao diện em nó sẽ ra như thế này và chúng ta hãy chọn Sign Up( đăng ký) ở góc trên cùng bên phải như hình bên dưới 


Có 4 cách để ta tạo tài khoản với Medium đó là sử dụng tài khoản Twitter, Facebook, Google, Email. Anh em hãy chọn cách phù hợp với mình nhất sau đó tiếp tục. Sanji thì thường dùng Email nên sẽ đăng ký bằng cách này.

Sau khi đã chọn đăng ký bằng Email và nhập Email vào thì Medium sẽ gửi cho chúng ta một liên kết xác nhận tài khoản. Hãy xác nhận tài khoản và tiếp tục như hình bên dưới.


Anh em hãy nhập Họ và tên ( tên thương hiệu), user name( là tên thương hiệu viết liền không dấu) điều này Sanji khuyên nên làm vì nó giúp xây dựng thương hiệu trong mắt Google.

Hãy chọn vài chủ đề mà mình quan tâm trên Medium( thủ tục thôi)  hoặc anh em nào quan tâm tới chủ để gì tại Medium có thể chọn sau đó chọn tiếp tục


Sâu khi đã chọn xong các chủ đề mình quan tâm, Medium sẽ lọc ra những cá nhân, tổ chức được nhiều người theo dõi nhất cho chúng ta theo dõi họ (follow). Hãy chọn vài mục rồi tiếp tục


Tiếp theo Medium sẽ hỏi ta có muốn dùng thử chức năng trả phí của họ không, chỗ này anh em thích thì chọn còn Sanji sẽ bỏ qua như hình bên dưới.


Sau đó giao diện Medium trong tình trạng đã đăng nhập và xác nhận tài khoản sẵn sàng như thế này


Anh em hãy chọn biểu tượng cá nhân sau đó chọn Hồ sơ(Profile) giao diện nó sẽ ra như thế này


Tiếp tục chọn chỉnh sửa (Edit ) để tiếp tục, chúng ta sẽ chỉnh sửa trực tiếp trên giao diện này với tên, tiểu sử ngắn , ở chỗ tiểu sử ngắn này chúng ta có thể đặt backlink (anh em có thể đặt theo cách của mình). Dưới đây là hình ảnh Sanji đặt demo cho anh em xem.


Chúng ta có thể đặt thêm backlink tại bài viết bằng cách chọn "Viết một câu chuyện " như hình trên.

Giao diện nó sẽ ra một trình soạn thảo cho anh em viết bài như thế này


Hãy viết một bài thật dài sau đó chèn backlink qua Anchor Text với cú pháp ví dụ: <a href ="http://www.sanjinguyen.com"> Sanji Nguyen Blog </a> 

Dưới đây là bài viết Demo mà Sanji đã viết tại Medium: Khởi nghiệp với ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bài viết mà Sanji lấy của một người bạn xin anh em đừng chém :).

Vậy là Sanji đã hướng dẫn xong cách đặt backlink trên Medium rồi đó.

Và giờ đến bạn

Hãy cho biết cách đặt backlink trên Medium của mình và giao lưu cùng với Sanji và bạn đọc bằng cách comment bên dưới.

Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè bằng cách chọn nút G+ và chia sẻ bài viết.

Cuối cùng cảm ơn vì đã đọc!


4 nhận xét

Click here for nhận xét
Jack Review
admin
08:22 16 tháng 10, 2017 ×

anh Sanji ơi, trong mục viết câu chuyện của Medium có chức năng chèn liên kết ak, vậy mình có nền chèn backlink kiểu <a href... k ạ

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
14:05 16 tháng 10, 2017 ×

Chào bạn Jack, đó là chức năng chính của anh em lấy backlink từ medium, bạn có thể xây dựng 1 hệ thống bài trên medium. Setup nó như 1 catagory, internal link nó lại với nhau, bài viết cũng có bài chính - bài bổ trợ. SEO cho nó và bạn cũng làm như vậy với Linkedin,.. Nhưng lưu ý với 2 thằng này bạn không nên đăng quá nhiều bài 1 ngày hoặc trong thời gian ngắn nó dễ bị khóa tài khoản lắm.

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
17:17 18 tháng 10, 2017 ×

Mọi người lên các MXH này follow nhau nhé :D, tạo nên một mạng lưới tốt để GG nó đánh giá cao chứ chả kết bạn với ai mà suốt ngày đăng bài kỳ lắm

Reply
avatar