Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Vấn nạn đặt chữ ký tại các diễn đàn lý do SEO mãi không lên TOP

Tại sao có người vẫn SEO bằng chữ ký diễn đàn

Lâu rồi Sanji không vào các diễn đàn SEO, hôm nay tự nhiên ghé thăm một vài diễn đàn, thấy anh em hoạt động không còn sôi nổi như xưa nữa, nhưng có một vấn nạn là đến 90% các thành viên comment trong các bài viết trên diễn đàn SEO là để chữ ký với từ khóa chính xác. Google đã đánh giá các backlink loại này kém không thể kém hơn rồi mà sao anh em vẫn cố tình đặt không biết.

Sanji tự hỏi là không biết các bác SEO thế nào nhưng tư duy như vậy là chết rồi, còn một vấn nạn nữa là auto comment: Hôm qua Sanji có đọc 1 topic có bác lập topic nói là "cần đấu giá từ khóa SEO..." có thanh niên vào comment "Cảm ơn thớt đã chia sẻ, bài viết rất hay". Thôi con cũng quỳ bác này mất thôi.

Sanji cũng có lập tài khoản diễn đàn tên lịch sự là Sanji Nguyen, không có chữ ký chữ gì cả, và đọc comment của một số người không có chữ ký như Sanji lời bình luận chất lượng hơn hẳn so với những người bình luận nhằm lấy backlink trong chữ ký.

Dưới đây là hình ảnh mà Sanji đã chụp lại để cho anh em xem, Sanji chỉ chụp trong một topic thôi, tình trạng chung nó là như thế rồi.

Tình trạng chữ ký diễn đàn vẫn quá tệ

Những tác hại khi dùng chữ ký trong các diễn đàn

Thứ nhất: Diễn đàn là diễn đàn SEO, các diễn đàn rao vặt nó chẳng liên quan gì đến chủ đề mà chúng ta cần SEO trừ khi chúng ta đặt backlink liên quan đến chủ đề SEO.

Thứ hai: Spam từ khóa chính xác vô tội vạ bằng cách đi comment trong các bài viết của người khác, mặc dù chúng ta có ý tốt góp ý hay chia sẻ với người nào đó nhưng vô tình những từ khóa chính xác này đang hại dẫn đến chúng ta bị Over optimized khiến từ khóa không thể vào trang 1 mà cứ mãi lang thang trang 3,4,5.

Những ai có vào trang 1 và đứng hạng 7 thì những đối thủ của anh em quá kém hoặc cũng đang làm tương tự, nếu không gặp vấn đề này anh em hoàn toàn có thể vào top 3. Sanji cũng có viết một bài nói về cách chỉnh sửa Over optimized nếu anh em nào đang trong tình trạng này có thể đọc để chỉnh sửa.

Thứ ba: Backlink trong chữ ký là loại backlink chất lượng thấp nhất mà Sanji từng biết( trừ backlink bẩn). Mà lợi thì chẳng thấy đâu, các thuật toán Google thì luôn treo trên đầu. Tại sao vẫn có người đâm đầu vào để rồi không biết mình mắc lỗi tại đâu mà SEO mãi không lên. 


Sanji khuyên hãy thay đổi

Những backlink trong diễn đàn SEO đừng ai tham, đó là nơi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ cho nhau. Nó chẳng cùng chủ đề(nếu không làm về SEO), lợi ích chẳng có, hại thì luôn luôn có thể ập đến bất cứ lúc nào.


Cách khắc phục

Nếu anh em khác chủ đề mà có đặt backlink trong chữ ký tại các diễn đàn SEO thì chỉ có 1 cách sửa đó là Disavow cả cái domain đó đi( từ chối mọi liên kết từ trang đó tới website của mình). 

Có anh em nói diễn đàn rao vặt bình luận trong những bài viết cùng chủ đề, hay bài viết của mình lấy backlink trong chữ ký cũng được. Không điều này cũng không tốt một chút nào, anh em đang tự biến mình thành spam từ khóa chính xác dẫn đến over optimized. 

Anh em nếu có đặt backlink trong chữ ký tại các diễn đàn SEO, Rao vặt... thì hãy vào xóa hết đi đó là cách hữu hiệu để cải thiện kết quả SEO sau này.

Tìm các nguồn backlink chất lượng khác bù vào, kéo chỉ số Trust Flow của website lên.


Hãy tạo ra một chiến lược xây dựng backlink chuẩn ngay từ đầu

Việc có một chiến lược xây dựng backlink tốt ngay từ đầu có thể giúp anh em tránh được rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình làm SEO. Không nên quá ham hố việc đặt backlink trong chữ ký tại các diễn đàn, hãy thay đổi suy nghĩ, hãy làm khác. Việc các người SEO giỏi giờ đã bỏ qua các diễn đàn từ cách đây 2 năm rồi. Họ có biết diễn đàn là gì đâu, vì họ đã có danh sách những nguồn backlink chất lượng, hệ thống vệ tinh mạnh. Chỉ như anh em chúng ta những người mới biết về SEO, không có các hệ thống vệ tinh chống lưng nên mới phải lò mò vào các diễn đàn kiếm backlink.


Nếu anh em theo SEO lâu dài hãy xây dựng hệ thống vệ tinh chất lượng

Nếu như anh em theo nghề SEO hãy bắt đầu xây dựng ngay cho mình những Blog vệ tinh chất lượng, nó là của mình, hãy chăm sóc nó, sau 3 tháng nó chưa mạnh thì 1 năm chắc chắn sẽ mạnh, nó mang lại giá trị cho chúng ta lâu dài. Không cần phải mô hình nọ mô hình kia, chỉ cần 5 - 10 cái chất lượng nó hơn cả trăm đến ngàn cái blog theo mô hình kim tự tháp mà chẳng có ai vào đọc thì chất lượng của nó cũng bằng 0.

Tổng kết lại

Hôm nay Sanji thấy một thực trạng đáng buồn của nhiều anh em spam backlink trên các diễn đàn nên viết bài này để nếu anh em nào mà đang trong tình trạng trên hãy sửa đổi ngay trước khi quá muộn. Nếu mới làm SEO mà gặp khó khăn hãy liên hệ với Sanji, mình sẽ tư vấn giúp (đương nhiên là free rồi). Đừng đi vào vết xe đã đổ mà đa phần mọi người chưa có kinh nghiệm đều mắc phải.

3 nhận xét

Click here for nhận xét
17:07 29 tháng 1, 2018 ×

Muốn được sanji chỉ bảo thì phải làm tn

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
22:46 29 tháng 1, 2018 ×

Bạn cứ đưa ra vấn đề đi hỗ trợ được mình sẽ giúp nhiệt tình

Reply
avatar
14:19 2 tháng 11, 2018 ×

seo cạnh tranh quá nên ai cũng nôn đi nhồi nhét backlink sanij ạ
bác xem dùm em và chỉ dạy em với:may lanh am tran cassette daikin không inverter 1.5 ngua

Reply
avatar