Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Giới thiệu về Sanji Nguyen Blog

Tại sao Blog lại có tên là Sanji Nguyen Blog

Chắc hẳn ai là fan của Onepiece thì chắc chắn sẽ biết Sanji là một chàng trai ga lăng, đẹp trai, và cực kỳ ngầu mà mình rất thích, ngoài ra mình còn thích nhân vật Zoro, Râu Trắng. Để chọn ra 3 nhân vật này đối với mình rất khó vì mình đều thích 3 nhân vật này nhất trong Onepiece nhưng để chọn ra 1 thì mình đã chọn Sanji vì có nhiều nét giống mình :). Vì vậy mình đã quyết định chọn đặt tên là blog là Sanjinguyen.com. Có nhiều bạn hỏi Sanji rằng sao không đặt cái tên miền liên quan đến SEO thì mục đích ban đầu của Sanji chỉ để chia sẻ kiến thức mà trong quá trình tìm kiếm các backlink chất lượng Sanji có viết bài chia sẻ lại cho cộng đồng, anh em khỏi phải suốt ngày cày diễn đàn với các backlink nguồn thường là spam và kém hiệu quả. Nhưng không phải là không hiệu quả nếu chúng ta biết cách tận dụng nó( đa phần chúng ta làm sai cách dẫn đến nó kém hiệu quả hoặc bị phạt).


Hình ảnh Sanji đẹp trai 

Sanji tìm kiếm các nguồn backlink chất lượng như thế nào

Sanji xuất phát điểm cũng như mọi anh em khác thôi, không có gì đặc biệt cả, mà Sanji cũng không phải là một người giỏi về SEO. 

Sanji thường lang thang trên các trang lớn có chỉ số Alexa Rank trong top 1000 tìm kiếm xem họ có cho phép đặt backlink hay không. Sanji đặt thành công thì viết bài chia sẻ cho anh em, cộng đồng.

Ngoài ra Sanji cũng có tìm hiểu cách đặt các backlink chất lượng từ Youtube với chia sẻ từ những người nước ngoài, các anh em Việt Nam chia sẻ tích cực với cộng đồng.

Và Sanji cũng thích đọc các Blog của người khác để xem họ đã làm gì để SEO hiệu quả đặc biệt là Blog gotchseo.com, đây là một blog của một SEOer người Mỹ với biệt danh Nathan Gotch. Anh em có thể xem thêm chiến lược xây dựng backlink trong SEO mà Sanji đã viết.

Những sai lầm khi làm SEO mà Sanji đã mắc phải

Nói đến sai lầm khi làm SEO thì chắc hẳn khá nhiều anh em, bạn đọc của Sanji Nguyen Blog cũng đã mắc phải. Đặc biệt là những ai chưa từng đi học một khóa học nào về SEO như Sanji.

Khi mới đầu làm SEO Sanji đi tìm tất cả các diễn đàn Việt Nam cho phép đặt backlink và tạo hàng chục Blogspot, Wordpress đặt backlink vô tội vạ với từ khóa chính xác ( Exact keyword) vậy mà sau 2 tháng Sanji đã lọt vào top 6 với 2k backlink trong khi các đối thủ của Sanji toàn 50k có thanh niên lên tới 600k backlink. Sanji nhận ra một điều rằng các thanh niên trong top 10 cũng toàn Spam như mình. Cứ tưởng đó là thành công nhưng sau 1 tuần trong top 10 Sanji bị bay sang trang 3, mới nhận ra rằng mình đã làm sai, câu truyện spam từ khóa chính xác đã ở cách đây 1 - 2 năm rồi. Bây giờ mà spam như thế chỉ có nằm ngoài top 100 thôi. Và một điều dễ nhận thấy đó là bài viết mình không SEO lại có thứ hạng cao hơn bài chính cần SEO.

Một trong vô số những sai lầm khác là tin tưởng rằng trao đổi backlink, mua textlink là bị phạt. Nói đến đây chắc hẳn nhiều anh em phản đối, nhưng hãy tin Sanji đi, anh em có thể kiểm tra xem các đối thủ của mình trong top 10 có bao nhiêu người trao đổi backlink, mua textlink, quan trọng là trao đổi thế nào và mua ra sao thôi.

 Và bây giờ Sanji đang làm gì để SEO

Cách mà Sanji SEO bây giờ đó là đặt backlink trên những trang uy tín, chất lượng mà hiện tại Sanji đang chia sẻ trên Blog này. Ngoài ra Sanji cũng xây dựng các Blog vệ tinh chất lượng để đặt và kiểm soát những backlink từ các Blog này.

Nếu anh em xây dựng các Blog vệ tinh này hiệu quả thì chắc chắn nó hơn hẳn PBN rồi, vì nó mang lại giá trị cho người dùng hơn hẳn các PBN chỉ có các bài viết nhảm xịt và dễ bị Google phạt nếu không có kinh nghiệm làm về PBN.

Nhưng vấn đề ở đây là cần chịu đầu tư vào thời gian chăm sóc cho blog vệ tinh từ việc viết bài đến đặt backlink, không như PBN chỉ cần bỏ tiền ra mua là được.

Dĩ nhiên nếu anh em nào mua PBN về rồi chăm sóc nó tốt thì quá tuyệt vời rồi khỏi phải nói gì thêm nữa. Nhưng đa phần mọi người mua PBN về chỉ đăng vài bài kiếm backlink từ nó mà thôi.

Ngoài ra Sanji cũng kiếm backlink từ các Blog comment, một vài diễn đàn để đa dạng hóa Domain, không phải là cách này cách kia không còn tốt nữa mà quan trọng chúng ta làm như thế nào mà thôi.

Những lý do khiến Sanji chưa SEO cho Sanji Nguyen Blog

Chắc hẳn nhiều anh em xem Blog của Sanji thấy mất hết chỉ số Alexa Rank chỉ còn N/A(không có xếp hạng) là vì Sanji mới đăng ký tên miền này, chuyển nó về Blogger. Mất hết các chỉ số cơ bản trên, nên Sanji cũng chưa muốn SEO, thỉnh thoảng viết bài cho anh em thì vào đặt Demo, nhưng khoảng 1 tháng tới khi Google Web Master Tool đã cập nhật thì Sanji sẽ đặt backlink đều đặn hơn, mỗi ngày 10 backlink chất lượng, sau 3 tháng là khoảng 1k backlink chất lượng là ngon rồi.

Sanji không phải là một người giỏi về SEO rất mong muốn học hỏi thêm kiến thức từ anh em.

Hãy giao lưu cùng với Sanji và bạn đọc, chia sẻ ý kiến cũng như kiến thức của mình để Sanji học hỏi thêm bằng cách để lại comment bên dưới. 

Chúc anh em và bạn đọc thành công hơn trong công việc SEO của mình với sự chia sẻ từ Sanji Nguyen Blog.

3 nhận xét

Click here for nhận xét
Unknown
admin
16:52 25 tháng 7, 2017 ×

- Heheh, ad Sanji hài hước ghê :v

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
10:08 26 tháng 7, 2017 ×

Cảm ơn bạn, mặc dù bạn không để lại tên... Mình Fan onepiece mà :D

Reply
avatar
xanh candy
admin
17:26 26 tháng 7, 2017 ×

- À, cmt đó của e đấy :>

Reply
avatar