Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ quy trình seo mà Sanji đang áp dụng hiện tại hỗ trợ anh em

Xin chào toàn thể anh em và bạn đọc, mình thỉnh thoảng có vào qua các diễn đàn thấy nhiều anh em vẫn mơ hồ về tìm ra cho mình một con đường SEO, suốt ngày cày diễn đàn mà vẫn không vào trang 1 mà chỉ lang thang trang 2 trang 3. Con đường phía trước mông lung không biết điểm dừng rằng mình phải đi bao nhiêu link nữa thì lên trang 1.

Quá trình học seo của mình như thế nào: Sanji bắt đầu học SEO từ tháng 9/2016 làm ngay 1 website trong khi lúc đó chưa biết SEO nó là cái gì. Được 2 tháng, website Sanji SEO vào được top 6 (chỉ đi link diễn đàn và linkedin) thì Sanji nghỉ SEO xây dựng 1 dự án khởi nghiệp cho riêng mình.

Đến tháng 6/2017 Sanji đã để lại dự án khởi nghiệp cho bạn làm và quay trở lại làm SEO nhằm mục đích học hỏi thêm và trải nghiệm thực tế nhiều hơn, với mục đích phục vụ cho các dự định sắp tới mở công ty riêng và làm ăn (tất nhiên không phải SEO rồi vì mình còn gà lắm).

Có người rủ Sanji đi làm Team SEO mà Sanji từ chối, nếu làm SEO pro lương tầm 10 - 20 triệu/1 tháng khi đi làm thuê, thay vì như thế anh em hãy nghĩ tìm một cái gì đó phù hợp với mình SEO lên top và bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ sẽ tốt hơn nhiều mà không cần phải là 1 người SEO quá khủng.

Hiện tại Sanji đang làm SEO cho 1 công ty chuyên cung cấp chăn ga gối đệm chính hãng lớn nhất Hà Nội. Website cũng đầu tư nhiều mà không hiệu quả, từ khóa cứ trang 4 trang 5, với hơn 1k domain trỏ về Google webmaster tool nhưng tối đa nó chỉ hiển thị cho mình 1k domain. 

Sanji cầm vào disavow hơn 700 domain, và một mớ Url với cái kiểu 1 bài viết đi nhiều diễn đàn, nếu anh em lên Apsense sẽ gặp Sanji đang xây dựng nội dung trên đấy :D, Sanji đã gặp gần 10 anh em trên đó rồi, hi vọng sẽ còn gặp nhiều anh em trên đó hơn nữa :D.

Thay vì suốt ngày cày link, anh em hãy tìm ra cho mình một con đường khác, hôm nay Sanji xin chia sẻ cách làm của mình để anh em cùng tham khảo và góp ý. Mình thật sự không phải là một người SEO giỏi nhưng mình đã làm và thành công nhiều dự án, mình rất rất mong học hỏi thêm từ mọi người.

Anh Eric Đoàn chuyên triển khai dự án SEO cho các tập đoàn lớn

Trước khi vào vấn đề chính xin anh em hãy xem video của anh Eric Đoàn > 5 lần, vì Sanji cũng đã từng làm thế mới thấm được từng câu của anh ấy. Trước đây cách làm của Sanji cũng đã tiếp cận được cách làm của anh Eric Đoàn nhưng không đưa ra được một quy trình SEO hiện đại, sau khi xem xong video của anh ấy mình như được khai thông đầu óc :D. Như cách làm truyền thống anh em cứ mãi mãi đi cày link mà không hiệu quả bây giờ hãy thay đổi.

Sanji xin gửi anh em xem site mà Sanji SEO với từ khóa"Vệ sinh công nghiệp" "ve sinh cong nghiep",  "công ty vệ sinh", "công ty vệ sinh công nghiệp", hiện tại quảng cáo cái từ "vệ sinh công nghiệp" nó có giá Google Adword là khoảng 30 - 32k/1 lượt click

Cả website Sanji viết tính đến thời điểm hiện tại là 26 bài viết, tổng domain đi tới website là 79 nhưng Sanji đã disavow 8 cái tính ra còn 71 domain, trong đó có những cái nào chất lượng, cái nào có cũng như không Sanji đều định lượng được.


Kết quả SEO thực tế
Hình anh backlink về Google Webmaster Tool


Câu chuyện ở đây không phải là khoe khoang, mà Sanji muốn anh em hiểu được nên tính toán tài nguyên và nguồn lực anh em cần bỏ ra cho 1 dự án SEO nó thế nào tối ưu nhất cả về ngắn hạn, trung và dài hạn. 

Nếu với 71 domain kia và 26 bài viết thì anh em tính toán xem nó mất bao nhiêu thời gian, Sanji làm trong khoảng 1 tháng 10 ngày mà thực tế thời gian toàn ngồi viết Blog. Gần 3 tháng nay mình mới đi thêm có 2 -3 link và viết được 2 bài. 

Trong khi các đối thủ thì hì hục cày lên cày xuống mà vẫn không hiệu quả, ở đây Sanji muốn nhận mạnh là hãy chọn cho mình một con đường cũng như phương pháp SEO đúng đắn.


Quy trình seo mà Sanji đang áp dụng


Trước khi vào làm Sanji xin lưu ý với anh em, bài viết đi link xin anh em hãy tự viết 100%, 1 bài chỉ đăng 1 lần, đừng làm điều vô nghĩa khi đăng 1 bài lên nhiều trang khác nhau hoặc spin rồi đăng lên trang khác. Đủ khả năng thì làm nhiều không đủ thì làm ít chứ đừng xin đừng làm điều vô nghĩa.

Với cách làm mới này anh em hoàn toàn không phải lo lắng đến các thuật toán của Google trong quá trình anh em xây dựng backlink.

Sau khi anh em đã xem xong video của anh Eric Đoàn thì Sanji xin trình bày cách làm của Sanji như thế này:

Xác định các Flatform để xây dựng hệ thống backlink

Tại sao cần xây dựng theo các flatform: Ở đây là tạo cho Google sự đa dạng về nguồn link đi tới website cũng như tạo cho Google thấy chúng ta là một thương hiệu lớn, xây dựng quảng bá trên nhiều kênh.

Có rất nhiều flatform mà anh em có thể tìm thấy trên mạng nhưng mà Sanji xin đưa ra một vài cái chính và nó hiệu quả mà Sanji đã áp dụng như:

 1.  Mạng xã hội cho phép viết bài(Web 2.0): Facebook, Linkedin, Medium, Github, Storify, Apsense,...
 2. Đăng tải video: Youtube, Vimeo, Dailymotion,....
 3. Diễn đàn: Chủ yếu là rao vặt ở Việt Nam (Cho những anh em gà tiếng anh như mình, bạn nào có khả năng tiếng anh đi diễn đàn nước ngoài thì quá mừng).
 4. Bookmark(Sau khi viết bài trên website hoặc mạng xã hội anh em có thể bookmark, share lên những trang này): G+, Twitter, linkhay.com, diigo.com, reddit.com, tumblr.com, scoop.it, bookmax.net, getpocket.com,....
 5. Ảnh(Anh em upload ảnh lên những trang này): flickr.com, 500px.com, imgur.com, pinterest.com,...
 6. Slide: Slideshare.net, issuu.com,...
 7. Blog comment: Chỉ comment những blog cùng chủ đề và nội dung liên quan.
 8. ....................
Anh em có thể làm nhiều hơn nhưng cơ bản Sanji chỉ làm 5 cái đầu, anh em nào có thời gian và nguồn lực có thể làm nhiều hơn(Tất nhiên làm nhiều thì hiệu quả sẽ tốt hơn rồi).

Triển khai hệ thống SEO


Xin phép anh em Sanji nói ra điều này, nếu anh em nào mà có dự định xây dựng hệ thống vệ tinh mà ít nguồn lực thì hãy dừng lại. Những ông lớn có chỉ số rất cao anh em hãy tận dụng thay vì ngồi làm những cái blog mà không chăm sóc nổi.


Xây dựng hệ thống bài viết trên mạng xã hội

Đầu tiên anh em hãy xây cho mình một mạng lưới gồm các mạng xã hội lớn rồi liên kết chúng tại với nhau, cụ thể:

Tạo cho mình một tài khoản trên Linkedin, tạo Fanpage Facebook, Medium, Apsense, Storify, Youtube(Mình có đưa youtube vào trong này vì nó trong hệ thống xây dựng). Hiên tại mình mới bắt đầu làm dự án mới được 20 ngày nên chưa làm được nhiều, demo link cho anh em xem cách làm của mình:

Linkedin:  https://www.linkedin.com/in/nguyen-sy/

Medium:   https://medium.com/@demxinhhn

Github: https://github.com/demxinh

Storify:    https://storify.com/demxinh

Apsense:  http://www.apsense.com/user/demxinh

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCGHkMrOWP1Yn_6eY3WogOow  

Hiện tại thị video trên Youtube là toàn từ lâu, mình chưa có thời gian làm cũng như up cái mới.

Facebook: https://facebook.com/www.demxinh.vn

Viết bài trên những trang này sau đó tạo liên kết nội bộ trên trang, trỏ sang site chính, trỏ sang trang mạng xã hội khác, cụ thể:

Anh em tạo một bài viết trên Linkedin khoảng 700 - 1000 từ sau đó trỏ 1 link về site chính, 1 link về bài viết cùng chủ đề trong chính linkedin mà anh em viết, 1 link về Facebook hoặc (Youtube, Apsense, Storify, Medium). Lưu ý trên các mạng xã hội này 1 ngày chỉ nên đăng 2 bài, đăng nhiều quá nó sẽ đánh dấu là spam và khóa tài khoản, nên anh em hãy cứ bình tĩnh. 

Và một lưu ý nữa là thằng Facebook dạo này nó bị sao ý, bài viết rất lâu được anh Gồ index anh em kiểm tra bài viết trên Fanpage phải được index hãy đặt link không là làm phí công đấy. Còn các thanh niên kia thì bình thường.

Ngược lại các bài viết trên mạng xã hội khác có thể trỏ về Linkedin,... 

Lưu ý trên các mạng xã hội này anh em hãy tạo các bài viết chính y như bài cần seo trên website theo key, có bài phụ đẩy cho bài chính, y như xây dựng cho một danh mục trên website vậy.

Ví Dụ cách Sanji làm: SEO cho 1 key trên site chính anh em sẽ tạo 5 bài viết chính trên (Linkedin, Fanpage Facebook, Medium, Apsense, Storify) và 1 video đăng tài trên Youtube đối với những key trung bình, những key khó hơn thì trên mỗi mạng xã hội này anh em tạo thêm 3 bài viết con bổ trợ cho nó tính ra anh em cần 15 bài viết và 1 video cho 1 key trên các mạng xã hội. Tính ra xây xong cho 1 key mất 1 tuần.

15 bài viết chắc đơn giản với anh em phải không, Sanji là thuộc kiểu quá lười còn làm được, mình tin anh em hoàn toàn có thể làm được.

Các trang mạng xã hội này có độ trust rất cao nhất là Linkedin viết xong được Google Index có khi đã có trong trang 2, 3 rồi. 

Bookmark và share bài viết trên các mạng xã hội sau khi viết xong

Để các bài viết này được anh Gồ biết đến và index nhanh + thêm backlink cho nó luôn anh em hãy làm theo bước sau: Share và bookmark bài viết lên: G+, Twitter, Tumblr, Diigo, Scoop.it, Getpocket, Bookmax.net, Linkhay.com, Reddit.com,...

Đăng tải ảnh trong bài viết, ảnh sản phẩm lên các ông lớn

Anh em hãy đăng tải ảnh sản phẩm lên: Flickr, Pinterest(Lưu ý thanh niên Pinterest này có thể tạo theo Key và SEO cho nó cũng khá hiệu quả), 500px,  Imgur,...

Xây dựng bài viết trên diễn đàn

Sau khi đã xây dựng cho mình một hệ sinh thái tốt ở trên mạng xã hội anh em chỉ cần làm nhẹ nhàng diễn đàn là từ khóa đã có thể vào trang 1 cả hệ thống. Cách làm cụ thể như sau:

Anh em tìm cho mình 1 list diễn đàn Việt Nam tốt, viết bài tự viết 100%, 1 bài chỉ đăng 1 lần, viết bài liên quan và trỏ về các mạng xã hội bao gồm: Linkedin, Facebook, Apsense, Medium, Github, Storify,...

Lưu ý 1 bài khoảng 500 từ nên trỏ 2 link thôi viết khoảng 700 từ thì trỏ 3 link, cứ làm như thế, mỗi bài chính trên mạng xã hội khoảng 10 - 20 link như anh Linkedin là đã có thể vào trang 1 rồi.

Như vậy cái hệ thống này nó sẽ đẩy trust rất mạnh về site chính và nó sẽ lên top cả hệ thống. Anh em cứ nghĩ thử xem có thằng trong trang 1 nó trỏ link về site chúng ta thì còn gì bằng. So với việc tạo nên các blogspot cày link mãi vẫn vô giá trị.

Thay vì suốt ngày cày link mà không có hiệu quả giờ đây với cách làm mới này anh em làm rất nhẹ nhàng mà vẫn có thể lên top nhanh và bền vững mà đối thủ cày cuốc hàng ngày vẫn không thể vượt qua được.

Kết quả SEO sau 5 tháng

Mình bắt đầu công việc tối ưu lại website, và bắt đầu xây dựng liên kết vào giữa tháng 10. Hiện nay vào cuối tháng 2 tức là khoảng 5 tháng SEO thì Traffic của Đệm Xinh theo search tự nhiên vào khoảng 6k traffic so với 800 lúc mình với vào và key đạt vị trí rất cao thứ 1 khoảng 7 key và hầu như tất cả các key đều ở các vị trí từ trong top 5, chỉ còn 2 key trang 2 do tốc độ disavow quá chậm link xấu từ trước đó.

Các key trong đó có:

 • Chăn ga gối đệm
 • Chăn ga gối đệm Everon
 • Chăn ga gối đệm Hanvico
 • Chăn ga gối đệm Dreamland
 • Chăn ga gối đệm Everhome
 • Chăn ga gối đệm Lotus
 • Chăn ga gối đệm Canada
 • Đệm lò xo
 • Đệm lò xo Hanvico
 • Đệm lò xo Everon
 • Đệm lò xo Lotus
 • Đệm lò xo Canada
 • Đệm lò xo Dunlopillo
 • Đệm cao su
 • Đệm cao su Dunlopillo
 • Đệm bông ép
 • Đệm bông ép Hanvico
 • Đệm bông ép Everhome
 • Đệm bông ép Everon
 • Đệm bông ép Dreamland
 • Đệm 
 • Đệm Dreamland
 • Đệm Hanvico
 • Đệm Everhome
 • Đệm Dunlopillo
 • Đệm Everon
Hình ảnh lượt tìm kiếm hàng tháng của bộ key


Và rất nhiều key chăn ga gối theo hãng nữa khác nữa như: Chăn ga gối Hanvico,.... Mình seo 28 key chính tổng lượt tìm kiếm tháng thấp nhất khoảng 20.000 lượt và cao điểm khoảng gần 55.000 lượt tìm kiếm. 

Lưu ý anh em đây hoàn toàn là key bán sản phẩm không phải dạng tin tức hay phantom keywords.

Mình cũng lưu ý là trong quá trình làm mình có đi mua link để tăng hiệu quả làm seo. Mình không có chủ nghĩa bảo thủ là một người làm SEO sao phải đi mua link?


Nếu nó mang lại hiệu quả nhanh hơn thì tại sao chúng ta không làm, mình luôn khuyên anh em nên cân nhắc giữa việc kết hợp vừa SEO vừa mua link để đạt được hiệu quả cao hơn.  

Nhưng đồng nghĩa với việc anh em phải đảm bảo các yếu tố cân bằng để tránh các án phạt từ Google, không nên mua bậy bạ mà thiếu suy tính, thấy người ta mua mình cũng mua.


Viếc Đệm Xinh có 6k traffic là mình chỉ ngồi làm link chứ chưa có thời gian viết các bài Viral kiếm traffic. Hiện tại do công việc cá nhân mình đã xin nghỉ tại đây, nhưng đó mới chỉ là 50% những gì mình mong muốn.

Nếu mình không có công việc riêng thì định hướng của mình sẽ là khoảng 20k traffic tự nhiên trong vòng 3 tháng tới. 

Lại quay trở về làm công nhân vệ sinh?

Hehe chuyện như phim hài ấy nhỉ, vì hoàn cảnh gia đình mình không được như đa số anh em, khá khó khăn nên việc làm lương phập phù khoảng 10 - 12 triệu và thu nhập riêng khoảng 3 - 5 triệu nữa không đủ làm gì cho cá nhân lẫn gia đình. 

Mặc dù Đệm Xinh là dự án mình khá tâm huyết nhưng vẫn đành chia tay nó về làm vệ sinh công nghiệp, sau một thời gian khá dài mình không SEO cho website Vệ Sinh Duy Tuấn thì top 1 của mình đã có lúc tụt xuống thứ 3 lúc lại trở lại top 1.

Vì các công ty hiện nay đang đầu tư SEO khá mạnh, mình không SEO phát triển chỉ đứng mãi vậy họ lên là điều hiển nhiên.

Sanji sẽ trở lại thị trường vệ sinh và mạnh mẽ hơn xưa :D.

Hiện tại mình có Test thử subdomain, viết về cẩm nang vệ sinh, tại http://camnangvesinh.sanjinguyen.com  tình hình mình thấy tốc độ index rất kém và giường như không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Và mình cũng mới mua 1 website đã hết hạn trước đó cũng làm về dịch vụ vệ sinh. 

Mình có thể làm nó lên trang 1 trong thời gian ngắn nhưng thực tế mình đang đi theo hướng khác. Anh em có thể tham khảo site đó là : http://vesinhcongnghiephanoi.com, và anh em khi check site có thể thấy từ trước đó site này đã có backlink nhưng từ những năm 2013 và anh em biết thời 2013 anh em SEO đi link thế nào rồi đấy.

Hiện tại mình đã disavow hết các link cũ, và domain cũ này cũng chỉ hơn domain mới toanh 1 chút thôi, sau khi up bài và kiểm tra thì mình có thấy như vậy.

Anh em cũng đừng check tối ưu các kiểu nhé, không phải mình không muốn tối ưu mà lười .... ra thôi, tính mình không phải là một người cẩn thận nếu nó cứ ào ào tạm tạm là được.

Mình mua domain này vào khoảng cuối tháng 12/2017 và hiện nay được khoảng hơn 2 tháng 1 chút. 

Hướng làm khác đi của mình đó là phụ thuộc vào ít backlink hơn, một điều đôi khi đi ngược lại sở trường của mình.

Mọi người lưu ý nhé là backlink trong SEO vẫn cực kỳ quan trọng, đừng nghe chuyên gia này chuyên gia nọ phán. Hãy trải nghiệm thực tế, mình đã làm rất nhiều site, traffic của họ cực khủng chỉ tính riêng lượng search tự nhiên khoảng 5k/1 tháng chưa tính các lượt truy cập trong Google Analystics khoảng 2 - 5k/1 ngày. Mình vẫn sử dụng link vượt qua bình thường. Tuy nhiên sử dụng backlink như nào cho hiệu quả thì cần phải có một quy trình tốt, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Không ai có thể đảm bảo được cái gì đó là đúng trong tương lai. 


Bộ key fix cứng lần SEO về vệ sinh của mình sẽ là:

 • Vệ sinh công nghiệp
 • Vệ sinh sau xây dựng
 • Vệ sinh nhà ở
 • Công ty vệ sinh
 • Dịch vụ vệ sinh
 • Giặt thảm
 • Vệ sinh văn phòng
 • Vệ sinh đệm
..... Và một vài key khác

Link seo chủ đạo về ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp của mình sẽ là: http://vesinhcongnghiephanoi.com/dich-vu-ve-sinh/cong-nghiep/

Mình không tập chung đi link như mọi lần SEO khác mà nó lại đi theo hướng Phantom Keywords. 

Hiện tại từ khóa "vệ sinh công nghiệp" website mới đang trang 3 - 4 - 5 gì đó hehe, nói chung là trong top 50. Có lúc nó lên trang chủ và có lúc nó lên bài viết do mình chỉ đi được có vài link thêm nữa là mình chưa tối ưu Onpage kỹ lưỡng, chỉ làm cho có từ lúc lập website.

Và các bài viết trên trang đó rất nhiều bài khá nhảm do mình đi thuê, chưa có thời gian viết lại. Khi nào lên trang 1 bắt đầu ngồi sửa lại cũng chưa muộn :D.

Thực tế theo quan điểm cá nhân và thực lực bản thân nếu mà mình làm Phantom Keywords chắc chắn sẽ không nhanh bằng SEO key chính luôn :D.

Nhưng mình muốn phát triển thương hiệu vệ sinh cao vượt trội so với các đối thủ trong ngành thay chỉ vì top key chính mình đã chọn triển khai các key phụ liên quan đến vệ sinh.

Hiện tại website Vệ Sinh Tiến Dũng của mình đang gặp phải một số lỗi mà mình lười chưa khắc phục, tối ưu cũng chỉ gọi là có chứ chưa có thời gian làm cẩn thận hơn.

Và trong cuối tháng 3 khi mình được nghỉ sau 1 tháng nộp đơn mình sẽ có thời gian SEO trở lại cho website của mình và bắt đầu thành lập một công ty vệ sinh riêng.

Cá nhân mình cũng khuyên anh em nếu được hãy học SEO thật sự đúng đắn những đừng nên đi theo con đường SEO, hãy học hỏi, tìm ra một sản phẩm, dịch vụ phù hợp để bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình.


Tổng kết lại


Trong bài viết này Sanji muốn anh em xây dựng cho mình một quy trình SEO hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh được các thuật toán của Google lâu dài. Anh em hãy trải nghiệm và hãy kết bạn với Sanji trên các mạng xã hội, đi vào Apsense gặp khá nhiều anh em từ Sanji Nguyen Blog lên đó. Chúc anh em thành công và tìm ra con đường SEO hiệu quả với những chia sẻ từ Sanji.

Và hãy luôn luôn học hỏi từ cộng đồng để có kiến thức tốt hơn, ngày ngày mình vẫn học hỏi từ những người giỏi trong cộng đồng, kể cả những bạn mới làm SEO.

Đôi khi anh em sẽ có được nhiều ý tưởng hay khi học hỏi những người mới, mình luôn như vậy. Luôn cúi đầu học hỏi tất cả mọi người.

Cuối cùng cảm ơn vì đã đọc!
20 nhận xét

Click here for nhận xét
Unknown
admin
17:14 19 tháng 10, 2017 ×

Cho mình hỏi tại sao các backlink từ các trang như medium hay linkedin khi check bằng tài khoản ahref đều không thấy vậy ạ

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
17:41 19 tháng 10, 2017 ×

Chào bác!

Nó là link nofollow nên Ahref nó không cập nhật bác ạ. Bác xem GG master tool cũng oke mà link ngon về nhanh:D. Với lại nó là nofollow nên không sợ thuật toán GG thời điểm hiện tại và trong tương lại gần nữa.

Reply
avatar
Unknown
admin
21:00 19 tháng 10, 2017 ×

Vậy hả bác, thế mà em cứ hoang mang, mà ở mục đăng bài viết trên các MXH thì em dùng web Quora để đăng được không bác

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
22:46 19 tháng 10, 2017 ×

Bác dùng quora cũng ổn, nhưng em thấy gg k đánh giá cao web đó, mạnh nhất và trust cao nhất bây h là linkedin, nên khuyên ae dùng

Reply
avatar
Unknown
admin
13:08 20 tháng 10, 2017 ×

Bạn ơi, ở trang storify mình đăng bài là bị report tài khoản là sao nhỉ, bạn biết cách nào để đăng bài mà không bị report không

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
17:05 20 tháng 10, 2017 ×

Chào bác! Xin phép hnay chúc chị em cty 20/10 mình say lắm r chả biết trả lời có chuẩn k. Nhưng trong tâm niệm của em cứ làm gì tốt nhât cho người dùng và không vi phạm các chính sách của website mình viết bài là chẳng bao giờ bị report. EM đang hơi say tloi nthe k biết có giúp được bác k

Reply
avatar
Unknown
admin
17:27 20 tháng 10, 2017 ×

ôi mẹ ơi, chịu bạn rồi :v, thôi khi nào hết say thì bạn giúp mình với nhé, mình viết bài chỉ chèn 3 link thôi, viết đàng hoàng mà vẫn bị report

Reply
avatar
19:05 20 tháng 10, 2017 ×

Bác ơi, bác có thể chỉ em cách chèn link dofollow trong http://www.apsense.com được không ạ

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
08:26 21 tháng 10, 2017 ×

Chào bác em đã trở lại và vẵn ăn hại như xưa!

Em không biết bài bác viết như thế nào nhưng em có góp ý tnay bác gặp lỗi nào thì bác tránh hộ em.
1. 1 Ngày bác chỉ đăng 1 bài em toàn làm thế
2. Em không chèn ảnh trong bài viết
3. Em viết bài xong có share trên các trang lớn có lượt view cho bài viết

Em rất ít bị khóa tài khoản ở các MXH nên em chỉ biết là em làm nthe chưa bị khóa. Hi vọng sẽ giúp được bác

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
08:29 21 tháng 10, 2017 ×

Chào bác!

Bác có thể viết bài ra word chèn link sau đó copy đưa lên apsense, nó sẽ dofollow, nếu bác chèn trực tiếp trên apsense nó sẽ là nofollow nhé, chúc bác thành công.

Reply
avatar
Unknown
admin
22:49 22 tháng 10, 2017 ×

Em làm không được bác ơi, em viết ra word rồi chèn link vào rồi nhưng vẫn nofollow bác :((

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
09:31 23 tháng 10, 2017 ×

Add fb (Sỹ) Mail sy92.haui@gmail.com xong mình teamview kiểm tra nhé

Reply
avatar
Dat Nguyen
admin
14:03 7 tháng 12, 2017 ×

bạn ơi cho mình hỏi, hình như link trong arcticle của linkedin là notfollow mà, vậy khi trỏ hết link vào đây để dẫn về blog có hiệu quả không. Chưa kể hiện tại mình đang gặp phải vấn đề về index link, các blog của mình trên wordpress và blogger ko hề được index thì mình cần làm gì

Reply
avatar
15:57 7 tháng 12, 2017 ×

Chào bác Dat Nguyen!

Nofollow cũng không quá quan trọng đâu bạn ạ. Em lấy 1 ví dụ, nếu bác lập 1 blogspot thì cày quốc 3 - 4 tháng từ khóa có thể vào trang 2 hoặc trang 3 không ạ.
Nhưng bác chỉ cần viết 1 bài tốt trên linkedin nó có thể vào trang 2 hoặc 3 đúng k ạ. Vấn đề ở đây là bác có thể nhìn thấy việc so sánh công sức giữa 2 cách làm. Nếu bác tính nofollow cho sức mạnh = 1 nửa dofollow thì bác tạo 2 bài trên Linkedin = 1 cái Blog cày quốc 3 - 4 tháng mới đạt được đúng k ạ.

Mà trong khi làm theo cách mới bác k sợ để lại dấu chân hoặc tối ưu hóa quá liều anchortext, vì cơ bản nó là link nofollow nên được bỏ qua trong các thuật toán hiện tại.

Reply
avatar
Cuong Nguyen
admin
16:11 11 tháng 5, 2018 ×

Em ơi cho ah hỏi là anh viết bài chính rất dài , sau đó viết thêm mấy bài phụ rồi đẩy backlink về bài chính . Tự nhiên tìm kiếm GG lại không xuất hiện bài chính mà thay vào đó là bài phụ.
Rồi lại viết bài phụ 2 chỉ 1 link về bài chính và 1 link về bài phụ 1 kia . Thế là GG lại cho xuất hiện cái bài phụ thứ 2
Vậy là bị làm sao ? Cách giải quyết như thế nào

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
22:09 11 tháng 5, 2018 ×

Em chào bác Cuong Nguyen!

Bác ơi bây giờ không phải định nghĩa viết 1 bài chính và viết 5 - 10 bài phụ cùng chủ đề trên site sau đó liên kết nội bộ đến bài chính đâu.

Khi đó Google bác sẽ bị trùng lặp nội dung (nhiều bài viết cùng 1 chủ đề), khi đó site bác sẽ bị Google đánh giá thấp với "Key đó", nó cứ lan man trang 2, 3 nhảy kết quả tìm kiếm lung tung.

Mặt khác khi bác đi backlink càng đi càng tụt. Bác nên xóa hết các bài phụ kia đi, redirect 301 bài phụ về bài chính hoặc sử dụng thẻ canonical bài phụ về bài chính nhé.

Mặt khác đi đi backlink bác cũng nên đi vừa phải và không nên dùng từ khóa chính xác nhé.

Reply
avatar
Long Lee
admin
11:57 22 tháng 5, 2018 ×

tuy dài mak hay..tks bác

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
20:29 25 tháng 5, 2018 ×

Em cảm ơn bác :D

Reply
avatar
Duy Trần
admin
14:39 22 tháng 8, 2018 ×

Cách làm này dùng những Social mạnh phổ biến có độ trust cao. Rồi đẩy các loại link vào social, ngoài ra cách làm này còn những social cấp thấp DA khoảng 70 ~ 80, Profile link để đẩy trust vào. Thấy nhiều người làm mà mình vẫn chưa làm được. ^^
Mà demxinh check thấy nhiều link trang báo điện từ quá. Nhớ đi học chỉ giáo anh em nha bác, ngu muội quá ^^

Reply
avatar
10:46 22 tháng 3, 2019 ×

Thời điểm bây giờ phương pháp này còn hiệu quả không hả bác

Reply
avatar