Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ kiến thức miễn phí cho cộng đồng

Sanji đi soi một dự án SEO triển khai thành công để anh em cùng trao đổi cách làm

Chào toàn thể anh em chắc hẳn có những anh em xem bài chia sẻ của mình Quy trình seo mà Sanji đang áp dụng (Anh em nào chưa xem đề nghị xem trước khi đọc tiếp)vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào điều mình nói. 

Vì vậy để anh em kiên định hơn trên con đường mình đã chia sẻ mình xin cùng anh em đi săm soi một ví dụ cụ thể. 

Đây không phải dự án của Sanji làm mà Sanji đi săm soi của anh Eric Đoàn để anh em có một góc nhìn khách quan hơn. 

Tuy mỗi người có một cách làm khác nhau, mình là người đi sau đôi khi cũng không thể áp dụng máy móc quá nhưng vẫn phải hiểu được bản chất của cách làm để phối hợp với nguồn lực hiện có của mình mang lại cho một dự án cả ngắn hạn và dài hạn hiệu quả nhất, tốn ít tài nguyên nhất(ở đây công sức mình bỏ ra).

Nếu như theo một cách tính thông thường anh em hay áp dụng đó là ta cần 2000 link từ khoảng 100 đến 200 domain để lên top với 1 kết quả. Nhưng với cách làm mới anh em có thể lên nhiều kết quả trên trang 1 với nguồn tài nguyên chỉ bằng 1 nửa hoặc 2/3 là hiệu quả mang lại nhiều hơn gấp 2 lần mà đối thủ dù cày quốc theo cách thủ công mãi mà vẫn không thể vượt qua được.


Và cách làm này mang lại an toàn cho anh em về lâu dài, tại sao Sanji lại nói như vậy? Lý do nó nằm ở đây nếu anh em trỏ 100 - 200 domain về website chính anh em sẽ phải tính toán anchortext như thế nào, đặt link ra sao để không bị tối ưu hóa quá liều( Over optimized).


Nhưng với cách  làm mới mỗi tầng hay mỗi Social ví dụ Linkedin đi anh em chỉ trỏ 20 domain về thôi nên anh em hoàn toàn có thể để từ khóa chính xác lên đến 30 hoặc 50% cũng không sao cả mà nó lại lên rất nhanh (Đặt từ khóa chính xác sẽ khiến từ khóa lên nhanh hơn). Với lại các Social này có độ Trust khởi điểm rất cao nên chỉ cần bài viết tốt và chuẩn SEO đẩy link nhẹ nhàng là có thể lên trang 2.


Mà link từ tầng 1 anh em trỏ về liên quan 100% đến site chính + độ trust cao kết hợp với việc anh em liên kết các Social này với nhau (Đẩy trust qua lại nhau) một cách khoa học là nó sẽ lên top cả hệ thống. 


Nếu anh em dùng kiểu thông thường đẩy link về site con (Blogspot, wordpress, web 1.0 khác) về site chính đối thủ muốn phá rất dễ nhưng với độ trust cao của các ông lớn Social đối thủ muốn phá sẽ phải tốn tài nguyên gấp nhiều lần (Ở đây thêm một yếu tố tốt đối với những anh em có đối thủ xinh gái chứ đẹp trai như anh em mình chả ai làm thế :D).Thêm 1 điều nữa là tầng 1 của anh em trỏ sang site chính toàn Nofollow nên không sợ thuật toán Google phạt đó mới là điều lợi lâu dài.Săm soi một dự án đã triển khai xong

Hôm nay chúng ta sẽ đi soi một key đó là "thuốc nội tiết tố nữ mỹ" một từ khóa có độ cạnh tranh tương đối với kết quả hiển thị của search Google là 1,29M( 1.290.000) và kết quả của 1 chủ nhân xuất hiện 5 nháy tại trang 1 cụ thể như thế nào hình ảnh dưới đây Sanji sẽ cho anh em xem và có thể tự Search để kiểm tra.

Hình ảnh kết quả từ khóa "nội tiết tố nữ Mỹ" trang 1

Cùng săm soi tiếp sang trang 2 để hiểu rõ hơnHình ảnh kết quả từ khóa "thuốc nội tiết tố nữ mỹ" trang 2
Và trang 3

Hình ảnh kết quả từ khóa "thuốc nội tiết tố nữ mỹ" trang 3

Sanji không đi săm soi kỹ về backlink đặt cho các Social (Mạng Xã hội) cái Sanji hướng anh em ở đây là phương pháp triển khai.

Soi kỹ hơn về ảnh 1 là kết quả trang 1

Ở ảnh 1 chúng ta thấy có 2 kết quả đầu là của thanh niên Linkedin và Sanji để lại link https://www.linkedin.com/pulse/thu%E1%BB%91c-vi%C3%AAn-b%E1%BB%95-sung-t%C4%83ng-n%E1%BB%99i-ti%E1%BA%BFt-t%E1%BB%91-n%E1%BB%AF-estrogen-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%B9-truc-vo  anh em có thể vào xem trực tiếp cách viết bài cũng như đặt link.

Ở đây Sanji có lưu ý anh em đó là cái banner bài viết trên Linkedin anh em có thể thiết kế gồm số hotline hoặc bê thẳng banner website đặt lên cũng được, khách hàng vào đó có thể gọi điện luôn cho anh em.


Đặt ảnh banner trên bài viết tại Linkedin
Ở đây ảnh không được tốt lắm, anh em có thể cải thiện nó tốt hơn.Tiếp theo vị trí thứ 3, thứ 4 sẽ là site chính thì khỏi nói nữa vì nó không phải là chủ đề hôm nay của chúng ta.Đến vị trí thứ 6 đó là Video Youtube của trang này luôn, để soi backlink anh em có thể ném cái Url Youtube này vào Ahrefs sẽ kiểm tra backlink của nó.Soi đến ảnh thứ 2 là kết quả trang 2

Soi sang trang 2 chúng ta sẽ thấy 4 kết quả Social hiển thị trong đó có 1 kết quả Facebook, 2 kết quả Scoop.it, 1 kết quả Medium ở đây kết quả Medium có thể không phải là của trang chúng ta đang nói đến hoặc nó là 1 System của hệ thống triển khai, anh em nào có thời gian có thể kiểm tra kỹ hơn.

Soi đến ảnh thứ 3 là kết quả trang 3

Sang đến trang 3 đó là kết quả của linkhay.com cũng là 1 thành phần trong hệ thống build link

Nhìn tổng quan lại hệ thống triển khai

Qua các kết quả trên chúng ta có thể nhìn sơ bộ ra cách triển khai build link của hệ thống này (Đang xét những thành phần chính). Đó là sử dụng Linkedin, Facebook, Scoop IT, Medium(chưa check kỹ), Linkhay để tạo nên bộ khung có thể tạm gọi là tầng 1 cho anh em dễ hình dung.

Tiếp theo các link diễn đàn Việt Nam, các nguồn khác của anh em như Blogspot, Wordpress, Web 1.0 (có thể tạm gọi nó là tầng 2) sẽ trỏ về các Social này (trỏ về tầng 1). Với một số lượng link không nhiều nhưng lên top cả hệ thống bền vững với thời gian.


Tổng kết lại


Qua bài viết lần này Sanji chỉ săm soi 1 dự án thôi thật ra Sanji biết khá nhiều dự án triển khai theo cách này và thành công. Sanji không có nhiều thời gian chỉ muốn cho anh em thấy kết quả con đường anh em đi nó sẽ như thế nào, hãy tự tin trên con đường mình đã chọn và không còn cảnh mông lung không biết kết quả sẽ đi đến đâu nơi cuối con đường.

Ở cách làm của mình mình có triển khai thêm rất nhiều backlink từ các trang lớn có chỉ số cao để tăng Trust cho anh em và Social Apsense.com vào vì nó là nguồn link Dofollow sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn. Ngoài ra mình tin rằng trong hệ thống Buld Link này còn Pinterest.com mặc dù không có nhiều thời gian soi.

Sanji là một người lười, phải công nhận điều đó nên hay đi học hỏi người khác tìm ra con đường hiệu quả hợp với độ lười của mình và chia sẻ cho những anh em chưa biết. Mặt khác có thể giao lưu và học hỏi nhiều hơn từ những anh em đồng hành với mình.

Chúc anh em thành công! Nếu có bất kỳ câu hỏi gì thì cứ tự nhiên như ở nhà :D.

Cuối cùng cảm ơn vì đã đọc!

10 nhận xét

Click here for nhận xét
Sanji Nguyen
admin
17:33 9 tháng 11, 2017 ×

Cảm ơn bạn Jack Review mình rất vui về điều đó!

Reply
avatar
vikky
admin
12:03 15 tháng 12, 2017 ×

bạn Sanji đã học khóa học của anh Eric Đoàn hả ?

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
08:26 21 tháng 12, 2017 ×

Chào Vikky!

Mình chỉ học hỏi thôi à, chưa có cơ hội làm học trò của anh Eric. Nếu bạn có dự định làm SEO chuyên sâu nên tìm theo học 1 khóa của anh ấy nhé

Reply
avatar
vikky
admin
13:19 21 tháng 12, 2017 ×

hình như bên đó có khóa học online giá 3trieu500 đó bạn à , chứ học offline giá hơi cao.

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
22:19 22 tháng 12, 2017 ×

Có điều kiện mình đi học Off thôi chứ Online hỏi khó giải đáp được kết ngu kiến trong đầu lắm :((

Reply
avatar
15:33 29 tháng 1, 2018 ×

Cảm ơn bài viết của bạn, tôi đọc mấy bài của bạn. Cảm thấy rất bổ ích

Reply
avatar
Duy Trần
admin
10:57 20 tháng 8, 2018 ×

Bác rảnh thì phân tích bên indainam .com với. Bên này kéo trust khủng quá

Reply
avatar
Sanji Nguyen
admin
13:36 22 tháng 8, 2018 ×

Chào bác Duy Trần!
Trang đó không có gì đặc biệt đâu bác, bác có thể làm được như họ rất dễ dàng bằng Onpage. Cái này bác cứ ném trang chủ họ vào Ahrefs sau đó chọn mục Top Page, lấy link top page của họ xong lại ném vào Ahrefs-->> chọn Organic keywords, xuất file đó ra Excel và phân tích key, phân tích cấu trúc bài viết, đánh bại họ bằng cấu trúc bài viết, onpage đơn giản thôi à!

Reply
avatar
Duy Trần
admin
14:20 22 tháng 8, 2018 ×

Bài viết bên đây thì mình thấy toàn trang bán hàng dịch vụ và sản phẩm. Chỉ có 3 4 bài tin tức là có nhiều traffic và kéo về page chính. Link thì cũng toàn social kéo về. Theo như mình biết bên đây có mua 1 ít link, xem trong ahrefs cũng không thấy vì domain vệ tinh chặn.

Reply
avatar